TRƯỜNG MẦM NON PHONG PHÚ VỚI CÔNG TÁC VỆ SINH, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường mầm non Phong Phú đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Thực hiện nghiêm túc Công văn số 553/PGD&ĐT-YTTH  ngày 02/12/2021 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đảm bảo an toàn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ban giám hiệu nhà trường kịp thời triển khai các hoạt động, đồng thời nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bênh. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng bộ phận; Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp như tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên hệ thống đăng tải các bài tuyên truyền trên hệ thống cổng thông tin điện tử nhà trường, trên cổng TTĐT, email nội bộ, nhóm zalo PHHS, nhóm zalo nhà trường, bảng tuyên truyền và nhóm zalo các lớp, bảng tin nhà trường, phòng y tế....  Chủ động xây dựng diễn tập phương án đón trả trẻ cho CBGVNV được phân công thực hiện nhiệm vụ.

Nhà trường đã thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học vào chiều thứ sáu hàng tuần và vệ sinh hàng ngày theo Quy chế và khuyến cáo của Bộ y tế, công văn chỉ đạo của cấp trên. Vệ sinh các khu vui chơi ngoài trời, vệ sinh sân trường, vườn trường, cắt tỉa cây, hoa, nhổ cỏ, vệ sinh các thùng rác, các khu vực kho ga, kho nước, vườn rau, cổng trường… và toàn bộ khu vực bên ngoài xung quanh trường. Tổ chức lau chùi khử khuẩn trường học, lớp học, nhà bếp, các hành lang, nhà vệ sinh, cầu thang, lan can, đồ dùng đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ dùng trong lớp học.. … bằng dung dịch CloraminB và các chất tẩy rửa thông thường: Vệ sinh khăn lau mặt, lau tay, cây nước, tủ cốc, giường, chiếu của trẻ.

Dưới đây là 1 số hình ảnh CBGV-NV  trường mầm non  Phong Phú thực hiện phòng chống dịch Covid-19:

vs