A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường mầm non xã Phong Phú

 Ngày 08/12/2020 đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn tại Trường mầm non xã Phong Phú. Dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Lạc và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên dạy các độ tuổi của các trường mầm non trên toàn huyện.

Buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 2 phần:

- Phần thứ nhất: Dự giờ các hoạt động do các cô giáo trường mầm non xã Phong Phú chuẩn bị và tổ chức, gồm các hoạt động sau: 01 hoạt động thể dục sáng, 04 hoạt động học, 02 hoạt động ngoài trời, 02 hoạt động vệ sinh và tổ chức hoạt động ăn của toàn trường.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ bước xây dựng kế hoạch bài học, chuẩn bị các đồ dùng đồ chơi cùng với sự nhiệt tình tâm huyết, các cô giáo trường mầm non xã Phong Phú đã mang đến cho các cháu học sinh những hoạt động nhẹ nhàng, vui nhộn và hiệu quả; tổ chức các hoạt động học tập theo hướng trải nghiệm thu hút được sự hứng thú tham gia của học sinh, đảm bảo theo nguyên tắc học mà chơi, chơi mà học; phối hợp hài hòa giữa công nghệ thông tin với đồ dùng đồ chơi Phát hiện kịp thời những khó khăn hạn chế của học sinh và có biện pháp xử lý,hỗ trợ phù hợp.

- Phần thứ hai: Chia sẻ phân tích các hoạt động đã tổ chức và thống nhất ý kiến về chuyên môn.

Sau khi nghe các cô giáo trường mầm non xã Phong Phú phát biểu chia sẻ về mục tiêu tiết học, về những ý tưởng đã thực hiện được, những điểm còn băn khoăn về quá trình tổ chức hoạt động là các ý kiến phân tích, chia sẻ của đồng nghiệp về kế hoạch tổ chức các hoạt động và các bước thực hiện tổ chức các hoạt động trong giờ học. Các ý kiến tập trung vào phân tích phương pháp tổ chức hoạt động của giáo viên, sự tiếp thu của học sinhtìm ra được nguyên nhân, cách làm hiệu quả để đạt được mục tiêu bài học, đồng thời cũng chia sẻ những băn khoăn khi có một số học sinh chưa thực sự tích cực tham gia vào các hoạt động học tập và đưa ra hướng khắc phục để giúp học sinh học tập hiệu quả hơn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, tôn trọng và lắng nghe các ý kiến của nhau. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo, thống nhất về phương pháp, trình trự, cấu trúc tổ chức các hoạt động Sau buổi sinh hoạt chuyên môn mỗi giáo viên tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng vào giảng dạy hàng ngày nâng cao chất lượng giáo dục của lớp mình và nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

 


Tác giả: Ngọc Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng trước : 115