Hội thi "bé với an toàn giao thông" của các bé Trường mầm non Phong Phú

Ngày 08/4/2022 Trường mầm non Phong Phú đã tổ chức thành công Hội thi “Bé với an toàn giao thông” năm học 2021-2022.

Tham gia hội thi có 6 đội thi đại diện cho 6 lớp mẫu giáo khối 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Mỗi đội gồm 10 thành viên. Các đội thi đã  thể hiện tài năng, sự thông minh, sáng tạo qua 3 phần thi: Phần thi “Bé tài năng” gồm phần chào hỏi và phần thể hiện tiết mục tài năng; Phần thi “Bé thông minh nhanh trí” mỗi đội trả lời 10 câu hỏi về chủ đề an toàn giao thông và cuối cùng là phần thi “Bé trổ tài tạo hình nghệ thuật” các đội sẽ thực hiện tạo hình một sản phẩm về chủ đề an toàn giao thông.

Với tinh thần là một ngày hội cho các bé lứa tuổi Mầm non, Hội thi “Bé với An toàn giao thông” là sân chơi sáng tạo, dí dỏm, vui tươi, thiết thực, bổ ích cho các con. Với các phần thi thể hiện kiến thức có các tình huống tham gia giao thông hàng ngày gắn liền với các bé như đi bộ trên vỉa hè, qua ngã ba, ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, tham gia giao thông bằng xe máy cùng bố mẹ… Không chỉ là sân chơi giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về ATGT, hội thi còn là dịp để các bậc phụ huynh, nhà trường trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong Hội thi "Bé với an toàn giao thông" năm học 2021-2022 của trường mầm non Phong Phú.

Cô giáo Bùi Hoa Huệ - BTCB- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi
Cô giáo Bùi Hoa Huệ- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Chú Bùi Đặng Bảo - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các bậc phụ huynh và các cô giáo tặng quà lưu niệm cho các đội thi

Phần thi Bé tài năng

Phần thi bé tài năng
Phần thi Bé tài năng
Phần thi "Bé thông minh nhanh trí"

Phần thi "Bé trổ tài tạo hình nghệ thuật"

Bạn nào cũng chăm chú và cố gắng vẽ thật nhanh, thật đẹp để tạo nên sản phẩm của đội mình

Các bé đều rất hào hứng giới thiệu về sản phẩm của nhóm mình vừa hoàn thành
Sản phẩm của các con được trưng bày để các bạn và phụ huynh cùng được nhìn ngắm
và ban giám khảo bình chọn những sản phẩm đẹp và có ý nghĩa nhất.

Một số hình ảnh khác trong Hội thi:

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần tạo sự gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong việc giáo dục, từng bước rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ Luật giao thông cho các bé, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các con tại trường mầm non Phong Phú.