A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học" của các bé Mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Phong Phú

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Phong Phú là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa “Tham quan trường tiểu học” nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Đúng 7h45 phút ngày 10/4/2022, Ban giám hiệu nhà trường, các cô và trò các lớp 5 - 6 tuổi trường mầm non Phong Phú đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

Đến trường Tiểu học &THCS Phong Phú các bé được chào đón nồng nhiệt bởi các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh lớp 1. Các con  được giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1 và các anh chị học sinh lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học.

        Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Phong Phú thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô thầy cô giáo trường Tiểu học &THCS Phong Phú. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

       Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan trải nghiệm của các con:

Các bé xếp hàng chuẩn bị sẵn sàng đi tham quan trường Tiểu học&THCS Phong Phú 
Đi bộ trên đường các bé luôn có ý thức giữ an toàn và chấp hành Luật giao thông: Đi bên phải và đi trên vỉa hè.

 

Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo trường TH&THCS Phong Phú nồng nhiệt chào đón các con vào tham quan trường.

 

Tham quan sân trường và quan sát các khu vực trong trường
Giao lưu văn nghệ với các bạn và các anh chị lớp 1 tại thư viện của nhà trường
Các bé vào tham quan lớp học
Trò truyện về các hoạt động học tập, đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1.

Tạm biệt trường Tiểu học & THCS Phong Phú, cô trò trường Mầm non Phong Phú ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại… 


Tác giả: Ngọc Liễu
Nguồn:Trường mầm non Phong Phú Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng trước : 115