A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường trong mùa dịch

Sau hơn 1 tháng nghỉ Tết Nguyên Đán và nghỉ phòng dịch COVID-19, ngày 1/3/2021 hơn 300 cháu học sinh trường mầm non xã Phong Phú đã quay trở lại trường học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã cùng phụ huynh cùng chung tay chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang... và tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang; đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức ăn bán trú, hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Về phía phụ huynh, để đảm bảo an toàn cho con em mình, nhiều cha mẹ đã thực hiện tốt các biện pháp được khuyến cáo, 100% phụ huynh và học sih đến trường đều đeo khẩu trang, chuẩn bị 1-2 khẩu trang để cho con mang đến trường. Nhiều phụ huynh còn cẩn thận dặn dò con đến lớp hạn chế đùa nghịch, ở lớp bán trú, trước và sau khi ăn phải rửa tay bằng xà phòng, trong lúc ăn uống hạn chế nói chuyện với các bạn bên cạnh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân…, tất cả vì mục tiêu bảo đảm an toàn sức khỏe cho con em trong mùa dịch.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mà cô và trò trường mầm non xã Phong Phú thực hiện phòng chống dịch.

Thực hiện sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại cổng trường
100% phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện hạn chế khoảng cách

 

Làm tốt công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ, đảm bảo mỗi trẻ đều có đồ dùng vệ sinh cá nhân riêng

Đảm bảo vệ sinh an toàn trong các khâu sơ chế, chế biến và chia ăn cho trẻ
Các bé đều có ý thức hạn chế nói chuyện trong khi ăn

Tác giả: Ngọc Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng trước : 115